Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2009

LÀM GIÁO VIÊN....

                    Đã qua một kỳ kiểm tra học kỳ. Vừa mệt mà theo mình thì chẳng có hiệu quả là mấy. Hình ảnh những học sinh cá biệt tham dự kỳ kiểm tra này càng làm cho mình đau lòng. Nhưng sao càng ngày lại càng có nhiều học sinh cá biệt vậy? Có ai hình dung được trước mỗi buổi kiểm tra GVCN phải đến từng phòng xem học sinh có đến đầy đủ chưa? và các em cá biệt này dường như lần nào cũng vậy không có mặt.Hội đồng thi của trường tất tả cho người đi đón từng em một vào thi. Khi đến phòng thi thì các em không mang theo gì, giám thị phải cho các em từ cây viết, cục tẩy để các em làm bài. thử hỏi một kỳ thi học kỳ như vậy giáo viên có mệt không và hiệu quả học tập của học sinh có được sẽ như thế nào?

             Những năm trước chính quyền địa phương còn hỗ trợ trong việc đưa đón con em đến trường khi tham dự các kỳ thi học kỳ. Nhưng đến năm nay có lẽ họ đã mệt mỏi rồi nên lại bỏ mặc cho nhà trường.
            Các bậc làm cha mẹ nghĩ gì khi con em mình là những học sinh cá biệt như vậy? không có một động thái gì để giáo dục và giúp cho nhà trường dạy dỗ con em mình? Lại bỏ mặc cho nhà trường và giáo viên?
           Việc soạn giảng đã chiếm hết thời gian của giáo viên rồi. Giờ đây lại kiêm thêm việc tìm kiếm học sinh mỗi khi vắng mặt trên lớp và trong các buổi kiểm tra hay thi học kỳ như thế này nữa thì còn sức đâu để mà công tác? Áp lực công việc của giáo viên ngày càng một nặng thêm mà mọi người hình như lại không muốn chia sẽ mà lại muốn trao thêm gánh nặng nữa.  Đạo đức học sinh không còn như ngày xưa cũng đổ lổi cho giáo dục, học sinh học yếu cũng do giáo dục... Giáo viên cũng chỉ là người chứ đâu có phép tiên nào để có thể làm thay cho các bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ con em mình.
  • guica
  • 12:20 19 thg 12 2009
Trong ngành giáo dục có rất nhiều giáo viên dốt toán  lại chê bai giáo viên toán. Vì sao vậy . Có lẽ vì họ không hiểu về tóan lên nói đến toán dễ dàng
Trong xã hội có rất nhiều ngưòi không hiểu về giáo dục lại bàn về giáo dục rất nhiều đặc biệt là các quan chức có lẽ do họ ko hiểu biết về giáo dục nói chung và dạy học nói riêng  lên họ nói ra những điều ko hiểu biết dễ dàng
Trong cuọc sống những ngưòi không hiểu đựoc những giá trị đích thực của cuộc sống chinh vì vậy họ sống dễ dãi .
Chị Tuyết Khanh ơi  vô tư mà sống đi
Tuyet Khanh
Người ta thường nói " điếc không sợ súng" mà, hiiiiii!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét