Thứ Bảy, 28 tháng 8, 2010

NHỚ THẦY

 Mùa mưa...
Thầy mất...                               
Nghe ngoài thềm lất phất mưa bay...
Thầy trở về cát bụi
Con có gì để đưa tiển thầy đi
Chỉ những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trong đêm tối...
Thầy ơi! Thầy có hay?
*******
Con vẫn thầm ước mơ
Gặp lại Thầy một lần
Để con nhìn
Nét mặt thân thương
Với làn da nhăn nheo theo năm tháng...
*******
Nay con về trường cũ
Lặng lẽ, mênh mang
Bóng thầy đâu?...
Trong dĩ vãng mờ xa
Thầy đi rồi... 
Nhưng tình Thầy vẫn còn mãi trong con...
 • Hoàng Lâm
                   Vun cây mới tốt chồi cành ,          
   Bón chăm mới có đồng xanh mượt mà . 
  "Không thầy đố mày làm nên " phải không bạn ! câu thành ngữ đầy giá trị thực tiễn , tình cảm của bạn dành cho thầy là rất nhân văn , tôi cũng giống như bạn .  Chúc vui !
 • Tran Thanh
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm , chia sẻ cùng bạn qua bài viết chúc bạn luôn vui khoẻ hạnh phúc
 • Tran Thanh
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm , chia sẻ cùng bạn qua bài viết chúc bạn luôn vui khoẻ hạnh phúc
 • nhamaybeo
        Muốn  sang thì bắt cầu kiều Muốn con hay chử phải yêu mến Thầy thầy đã đi rồi như tình thấy mãi con đây bài thơ là lời tự sự cãm xúc .. ngày vui chi nhé
 • hoahoibl
  Mình đồng cảm với bạn khi một người thầy yêu quí của mình cũng đã mất Em thường nghe sân trường xa vắng Khi thầy đã ko còn dạy chúng em Tiếng chim xanh tha thiết kêu hoài Giọt mưa buồn như tiếng chuồng ngân Nhớ ngày nào, bên mái trường này Thầy đến lớp ánh mắt bao dung Tình thầy là hương, chúng em là nụ hoa vừa hé Ngơ ngác cuộc đời nép bóng thầy thương Tháng ngày trôi qua Bụi phấn vẫn bay trên bục giảng Và bụi thời gian Đã nhuốm bạc tóc thầy Nhớ dáng thầy thương, Nhớ gọng thầy quen Nhớ nụ cười thương Nhớ người thầy yêu Cơn mưa mùa đông Không làm ướt tóc mây Em đi giữa vầng trăng và nỗi nhớ Có bóng thầy ... trong đôi mắt thơ ngây.
  • Tuyet Khanh
   Giờ tìm đâu bóng Thầy yêu
   Bên sân trường vắng gió chiều nhẹ rơi
   Mưa rơi hay nước mắt rơi
   Bóng Thầy thấp thoáng chơi vơi bên thềm......
   Cám ơn bạn đã đồng cảm sẻ chia nổi buồn cùng mình. Chúc bạn luôn gặp may mắn và hạnh phúc.
 • kinhtrung
         Chia sẻ cùng em nỗi mất mát này        Thế hệ chúng ta còn ý thức được việc "tôn sư trọng dạo", nhắm nhắc nhở thế hệ mai sau.        Mong rằng từ nơi xa ấy, thầy cũ của em hiểu thấu nỗi lòng.
  • Tuyet Khanh
   Khi lớn tuổi rồi, không biết sao mình lại hay nhớ lại thời gian đã qua anh nhỉ? Những kỷ niệm ngày xưa khi còn ngồi ghế nhà trường lúc nào cũng đẹp và rất đáng trân trọng. Tình Thầy trò ngày ấy sao mà cao đẹp quá anh ạ! Thầy luôn xem học trò như con em của mình và quan tâm dạy dỗ để trở thành người có ích cho xã hội. Có lẽ lúc đó chưa có cơ chế của nền kinh tế thị trường và quan điểm thầy trò thời phong kiến vẫn còn in đậm trong suy nghĩ của mỗi người.
   Chúc anh luôn vui, khỏe, yêu đời nha.
 • truong sỏi
  Thầy mất,đúng vào mùa mưa.Trời cũng  thảm đất cũng sầu nên  lất phất mưa bay ,lòng người đau xót không nói nên lời.T hấ y mưa, lòng người nghe   quặn  nhói nỗi đau.và chỉ có những giọt nước mắt rơi đưa tiễn và thương nhớ  nhưng tôi nghĩ thầy sẽ mãi ấm lòng vì có những người học trò như cô . cô là một tấm gương  cho  lớp lớp thế hệ học trò học tập noi theo và chúng sẽ yêu  thương cô cũng như cô  đã từng kính trọng nhớ thương thầy cô vậy. Chúc cô giáo một năm học mới hoàn  thành kết thúc theo ý muốn.   (  Một người bạn và đồng nghiệp mới quen  của cô) 
  • Tuyet Khanh
   Cám ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong năm học mới. Bạn có thể cho mình biết bạn đang công tác ở đâu không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét