Chủ Nhật, 27 tháng 2, 2011

HỒI ỨC TÌNH YÊU

   

  Cô bồi hồi nhớ lại lần đầu tiên gặp Anh. Khi ấy cô vừa thi xong đại học, anh cũng thế. Anh đến nhà nội cô đưa thư của người quen cho nội tình cờ gặp cô ở đó. Sau câu chào hỏi thông thường, Anh đưa lá thư cho cô nhờ đưa lại nội thì đó lại là thư của nhà Anh. Bối rối, Anh xin lỗi và quay về nhà đổi lại thư. Khi trở lại, lúc này Anh đã bình tỉnh hơn và từ đó cô quen với Anh.

     Thời gian chờ kết quả thi đại học sao mà dài thế! Cuối cùng cả hai cũng nhận được tin thi hỏng. Cùng tâm trạng với nhau nên Cô và Anh ngày càng thân hơn. Lúc này Cô vào học trường CĐSP, Anh học trường trung cấp Nông nghiệp của tỉnh. Những buổi giao lưu văn nghệ - thể thao của hai trường càng kết chặt tình thân của hai bạn trẻ. Họ yêu nhau lúc nào không hay.

     Tình yêu của Cô và Anh được hai bên gia đình vun đắp vào. Tưởng đâu là mối tình đẹp nhất trong nhóm bạn. Nào ngờ, khi đến ngày ra trường Anh được nhận công tác ngay tại Thị xã, còn cô chưa được phân công của tổ chức.
    Lúc đầu Anh an ủi Cô kiên nhẫn chờ đợi. Ngày tháng dần qua, khi Cô được điều động lên vùng biên giới để dạy học thì chuyện tình của hai người bắt đầu có rào cản.
    Cuộc sống khó khăn của cán bộ công chức lúc này đã làm cho gia đinh Anh không còn nhìn vào xã hội một cách tích cực nữa. Họ tìm đủ mọi cách để kiếm tiền, làm giàu. Họ đề nghị Anh và Cô nghỉ việc. Giông tố bắt đầu xảy ra với cuộc tình của hai người.
    Giữa hiếu và tình Anh khó khăn chọn lựa. Anh không thể sống một cuộc sống khó khăn, thiếu thốn. Cuối cùng, Cô lặng lẽ với cuộc sống của một cô giáo nghèo ở một nơi thiếu đủ mọi phương tiện thông tin cũng như tiện nghi cho cuộc sống. Nhưng ở đây, những tâm hồn trẻ thơ trong sáng, tình cảm chân thành mộc mạc của người dân không bao giờ thiếu đã giữ chân cô lại.
    Vắng đi thời gian khá lâu. Tình cờ Cô về Thị xã dự chuyên đề do Sở Giáo dục tổ chức lại gặp Anh. Giờ đây Anh là một giám đốc xí nghiệp sản xuất có tiếng trong tỉnh. Nhắc lại chuyện cũ, Anh vẫn còn thấy mình có lỗi với Cô.
    Điều an ủi Cô nhất là hiện giờ con gái đầu lòng của Anh cũng là một cô giáo đang dạy ở vùng biên giới trong tỉnh.Theo Anh, con gái hiểu được cha và muốn thay cha làm những việc trước đây mà Anh chưa thực hiện được. Cuối cùng, tuy không gần nhau, nhưng sau bao năm xa cách, lý tưởng của hai người vẫn còn có điểm chung.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét